Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ

Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ: Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa! Nguyên liệuCá kèo 400 grMắm sặc 100 grMắm linh 100 grXương heo 300 grĐậu xanh 50 grBún tươi 1 kgRau muống, cà tím, rau nhútBông súng, kèo nèoNấm rơm, bông bí, rau đắngSả bằm, [...]

Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa!


Nguyên liệu

Cá kèo 400 gr

Mắm sặc 100 gr

Mắm linh 100 gr

Xương heo 300 gr

Đậu xanh 50 gr

Bún tươi 1 kg

Rau muống, cà tím, rau nhút

Bông súng, kèo nèo

Nấm rơm, bông bí, rau đắng

Sả bằm, tỏi, ớt

Nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm:

Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ, Ẩm thực, am thuc, lau mam, ca keo, am thuc nam bo, mon ngon, mon ngon de lam

Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.

Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ, Ẩm thực, am thuc, lau mam, ca keo, am thuc nam bo, mon ngon, mon ngon de lam

Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.

Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ, Ẩm thực, am thuc, lau mam, ca keo, am thuc nam bo, mon ngon, mon ngon de lam

Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.

Trổ tài món lẩu mắm cá kèo Nam bộ, Ẩm thực, am thuc, lau mam, ca keo, am thuc nam bo, mon ngon, mon ngon de lam


Theo 24h


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • học cách nấu ăn theo phong cách người Việt Nam