Lẩu mắm cá kèo Nam Bộ

Lẩu mắm cá kèo Nam Bộ: Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt!Nguyên liệuCá kèo 400 gr Mắm sặc 100 gr Mắm linh 100 gr Xương heo 300 gr Đậu xanh 50 grBún tươi 1 kg Rau muống, cà tím, rau nhút Bông súng, kèo nèo Nấm rơm, bông bí, [...]

Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt!

Nguyên liệu

Cá kèo 400 gr


Mắm sặc 100 gr


Mắm linh 100 gr


Xương heo 300 gr

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Đậu xanh 50 gr

Bún tươi 1 kg


Rau muống, cà tím, rau nhút


Bông súng, kèo nèo

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Nấm rơm, bông bí, rau đắng

Sả bằm, tỏi, ớt


Nước mắm, đường, hạt nêm


Cách làm:


Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.

Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Theo 24h


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • học cách nấu ăn theo phong cách người Việt Nam