Bánh táo với yến mạch bổ dưỡng

Bánh táo với yến mạch bổ dưỡng: Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho trẻ nhỏ. là nguồn dinh dưỡng chứa chất xơ, vitamin B, vitamin E, canxi, protein, sắt, magiê, mangan, kẽm và phốt pho.Nguyên liệu- 2 quả táo lớn- 1/2 tách nước chanh- 100g bơ không muối- 60g đường nâu- 45g xirô màu vàng nhạt- [...]

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho trẻ nhỏ. là nguồn dinh dưỡng chứa chất xơ, vitamin B, vitamin E, canxi, protein, sắt, magiê, mangan, kẽm và phốt pho.


Nguyên liệu

- 2 quả táo lớn
- 1/2 tách nước chanh
- 100g bơ không muối
- 60g đường nâu
- 45g xirô màu vàng nhạt
- 200g yến mạch
- 25g hạt hướng dương
- 25g hạt bí ngô
- Một chút muối

Thực hiện

1. Bật trước lò nướng ở 180 độ C.

2. Đổ một chút dầu ăn vào một chiếc khay nướng rộng khoảng 20cm2.

3. Gọt vỏ táo, bỏ hết lõi và cắt nhỏ. Cho táo, nước chanh và chút nước vào một chiếc nồi, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút tới khi táo mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.

- Cho táo vào một chiếc sàng, nghiền nhuyễn, ép hết nước.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

4. Trộn yến mạch, hạt hướng dương và hạt bí ngô lại với nhau.

- Đun chảy bơ, đường, xi rô và muối ở nhiệt độ thấp nhưng không để hỗn hợp sôi.

- Đổ hỗn hợp bột yến mạch với hỗn hợp bơ và khuấy đều.

5. Đổ một nửa hỗn hợp bơ và yến mạch vào khay nướng. Sau đó, đổ nốt hỗn hợp còn lại lên trên và tiếp tục trải đều.

- Nướng hỗn hợp trong khoảng 20-25 phút.

6. Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ.

7. Cất bánh vào chiếc hộp kín và để vào tủ lạnh dùng dần.

Theo Ngôi Sao


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • học cách nấu ăn theo phong cách người Việt Nam