Làm bánh trung thu

Làm bánh trung thu: Mình sẽ mách các bạn cách làm bánh Trung thu ngon lại hấp dẫn nhé! Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích. 1. Nguyên liệu- 300g bột siêu mịn - 75gr dầu ăn - ½ muỗng cà phê bột nở - ½ muỗng canh nước kiềm - 240g bột bánh vàng - Trứng lấy [...]

Mình sẽ mách các bạn cách làm bánh Trung thu ngon lại hấp dẫn nhé! Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích.

1. Nguyên liệu

- 300g bột siêu mịn


- 75gr dầu ăn


- ½ muỗng cà phê bột nở


- ½ muỗng canh nước kiềm


- 240g bột bánh vàng


- Trứng lấy lòng đỏ


- Nhân đậu xanh 60g


2. Chế biến

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Kết hợp bột bánh vàng, dầu ăn, bột nở, nước kiềm trong một bát lớn, trộn đều.

Từ từ thêm bột siêu mịn vào, dùng tay trộn đều các thành phần, tránh bột quá dính hoặc bị bở. Gói bột trong giấy nilon, để lưu trữ ít nhất 3 giờ.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Có thể thay thế bằng trứng muối. Cho lòng đỏ lên hấp trong vòng 10 phút ở nhiệt độ thấp và để nguội.

Cho lòng đỏ trứng vào nhân đậu xanh, viên tròn lại. Bao tiếp lớp thứ hai bằng bột bánh trung thu vàng, nhớ bọc kín.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Bật lò nướng lên 200 độ C.

Cho bánh đã viên vào khuôn làm bánh. Ép chặt phần bột cho lấp đầy khuôn, xoay khuôn phải, trái để bột bánh bằng với miệng khuôn là bánh sẽ đẹp nhất.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Ấn nhẹ phần tay cầm khuôn, nhấc cao hơn tấm giá nướng một chút để bánh rơi xuống nhẹ nhàng.

Cho vào lò, nướng trong vòng 10 phút, sau đó bỏ bánh ra để nguội.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Nhẹ nhàng quết lên trên bánh lòng đỏ trứng gà, tiếp tục cho vào khay và bỏ vào lò nướng trong vòng 8 phút, ở 200 độ C.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Bỏ bánh ra và để nguội.

Lúc này bạn chỉ việc thưởng thức thôi. Ăn cùng trà thì sẽ ngon hơn đấy!


Chúc các bạn có tết Trung thu vui vẻ!


Theo Eva


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • học cách nấu ăn theo phong cách người Việt Nam